Khu du lịch ” Một thoáng Việt Nam ” độc đáo ở Sài Gòn

Khu du lịch ” Một thoáng Việt Nam” cách địa đạo Củ Chi vài km, nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch bởi các làng nghề truyền thống cũng như không gian đậm chất Việt Nam

Khu du lịch ” Một Thoáng Việt Nam” là quần thể làng thủ công truyền thống tại bến Bò Cạp, ấp Phú Bình, xã An Phú, Củ Chi, TP HCM. Khu du lịch được mệnh danh là không gian văn hóa thu nhỏ của Việt Namowir sự đa dạng và đặc biệt về văn hóa, lịch sử của nó.

cong chao khu du lich mot thoang viet nam
Cổng chào Khu du lịch – Nguồn: Internet
Khu du lịch có diện tích 22,5 ha, nằm cạnh rạch Bò Cạp, gần sông Sài Gòn. Nơi đây bao gồm 30 hạng mục như đền thờ đắt nước, sa bàn nước Việt, lầu vọng. Ngoài ra còn có khu văn hóa ẩm thực, đảo nuôi chim thú tự nhiên, khu chợ hàng tiểu thủ công nghiệp, chợ trên sông, vườn hoa quả… Từ trên vọng đài cao 5m, khách có thể nhìn bao quát tổng thể cảnh đẹp Việt Nam với núi sông, rừng biển, tháp chàm, chùa Thiên Mụ, tháp Rùa, hồ Hoàn Kiếm, chợ Bến Thành…Tất cả như hội tụ vào đây để làm toát lên vẻ đẹp của nước Việt
sa ban khu du lich mot thoang viet nam
Sa bàn nước Việt – Nguồn: zizi
Nơi đây còn có những hình ảnh đời sống đặc trưng của người Việt: thợ thủ công, nghệ nhân, nông dân… thuộc nhiều dân tộc khác nhau cùng lao động sản xuất bên nhau trong các làng nghề truyền thống: đan lát mây tre, dệt tơ lụa, thổ cẩm, gốm sứ, thêu ren, mộc, làm giấy gió, trồng lúa nước, in khắc tranh… Khách tham quan sẽ tận mắt được thấy những nghệ nhân nơi đây tạo ra những sản phẩm mỹ nghệ đặc sắc, chăm chút cho từng nét văn hóa truyền thống Việt Nam.
khu du lich mot thoang viet nam
Bất kì ai không có điều kiện đi thăm thú khắp nơi trên đất nước Việt Nam thì có thể tìm đến Một thoáng Việt Nam, bởi khu du lịch này là nơi hội tụ nhiều nét tinh hoa văn hóa Việt, giới thiệu đến đông đảo bạn bè trong và ngoài nước về đất nước, con người Việt Nam từ bao đời nay.
Một vài hình ảnh ở khu du lịch ” Một Thoáng Việt Nam”
gian muop mot thoang viet nam
gia gao khu du lich mot thoan viet nam
trong lua nuoc
det vai
nha rong
nhay sap
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *