Ăn gì khi rong chơi ở phố cổ Tạ Hiện

Phố Tạ Hiện dài gần 270m, nằm ở trung tâm quận Hoàn Kiếm, tp Hà Nội. Đầu phía bắc thông ra phố Hàng Buồm, đoạn giữa giáp ngõ Đào Duy Từ rồi cắt ngang qua phố Lương Ngọc Quyến, đầu phía nam giáp phố Hàng Bạc và nối với phố Đinh Liệt.

Nhắc đến phố Tây Tạ Hiện ở Hà Nội, tức thì người ta nhớ đến một biệt danh gắn chặt với đời sống thường nhật của phố: “Ngã tư quốc tế”. Cái ngã tư lúc nào cũng tấp nập một không khí huyên náo, đầy chất hưởng thụ của khách du lịch nước ngoài và dân mê chơi Hà thành. Đây là khu phố ăn chơi của giới trẻ Hà Nội khi về đêm với hàng loạt các món ăn ngon nổi tiếng ở Tạ Hiện, khiến những bạn trẻ thích mê và lựa chọn nơi đây là điểm tụ tập vui chơi được yêu thích nhất với vô vàn những dịch vụ, ẩm thực, khách sạn tại phố cổ Hà Nội.

Bún mọc Tạ Hiện

Là một trong những quán bún nổi tiếng tại Hà Nội, bún mọc Tạ Hiện nằm khuất trong căn nhà cổ.  Bún ở đây không ăn cùng dọc mùng hay măng khô xào như các quán khác mà ăn cùng măng tươi. Cũng vì thế mà nước dùng trong, ngọt rõ vị nước ninh xương.

bun-moc-ta-hien

Gọi là bún mọc bởi điểm nhấn của bát bún ngon nhất ở những miếng mọc. Vẫn những miếng mọc thịt xay đầy đặn, được cô chủ nặn cùng mộc nhĩ, tí thịt mỡ rồi tẩm thêm gia vị, chút tiêu thơm phức cay cay nhẹ nhàng. Một bát bún cũng được hào phóng cho nhiều những viên mọc thơm, ăn nghiền nghiền đã miệng

Quán bán từ 7h sáng đến khuya. Giá một bát là 35.000 đồng.

Chim nướng Tạ Hiện

Nằm giữa con phố “không ngủ’ Tạ Hiện sầm uất của thủ đô là quán chim nướng “lừng danh”, ngon có tiếng, đã tồn tại được 16 năm.

Chim nướng ở đây là loại chim cút non, hàng ngày được vận chuyển từ trang trại ở Đông Anh về. Chim ở đây bé nhưng rất béo, thân tròn lẳn và chắc thịt, chứ không giơ toàn xương như nhiều nơi. Thịt chim mềm, tẩm ướp gia vị đậm đà, vừa phải, nướng lên nghe mùi thơm phức vậy.

chim-nuong

Buổi chiều muộn đi làm hay đi học về chỉ cần đi qua là đã thấy làn khói nhỏ bốc lên thơm thơm ngậy ngậy, những con chim được nướng trên than hoa vàng ruộm bóng bẩy khiến cho cái dạ dày cứ liên tục biểu tình. Chim non nên nướng lên giòn giòn, xương mềm sụn, nhai rất đã miệng.

chim-nuong-ta-hien

Đi kèm bao giờ cũng là bát nước chấm, đĩa rau thơm, dưa chuột thái ngang hoặc củ đậu cho bạn nhấm nháp. Hấp dẫn như vậy nhưng giá chỉ 40.000 đồng cho một vỉ 4 con.

Quán chỉ mở hàng từ 14h chiều cho đến 23h tối, không gian quán nhỏ nhưng lúc nào cũng tấp nập khách ra vào, thậm chí ngồi kín trong nhà rồi tràn cả ra ngoài vỉa hè.

Bò nướng chảo gang

Trên phố Tạ Hiện có rất nhiều quán phục vụ nướng trên chảo gang. Đây là món ăn quyến rũ trong mùa đông bởi vẫn giữ được độ sốt dẻo.

bo-nuong-chao-gang

Thịt bò, nầm bò được tẩm ướp gia vị đậm đà rồi đem nướng trên chảo gang cùng những miếng khoai tây chiên vàng. Thịt bò ở đây thơm mềm, có hương vị đậm đà, được phục vụ đầy đặn, chỉ hết một suất là thực khách đủ no.

Bia cỏ Tạ Hiện

Bia cỏ là một loại thức uống giá bình dân chỉ nhỉnh hơn trà đá một chút và có thể ngồi lai rai cùng nhiều đồ nhậu khác. Bia Tạ Hiện không phải là loại bia hảo hạng hay có vị quá đặc biệt nhưng xen lẫn với vị đăng đắng ngọt ngọt của bia là chút vị riêng của văn hóa vỉa hè Hà Nội.

bia-co

Bia Tạ Hiện chính là cái hồn của con phố này, chút men nhạt ấy có khả năng kích thích hưng phấn để cảm xúc người uống bung toả ra rõ nét.Người ta chẳng cần không gian rộng thoáng, nhưng lại phải ồn ào, náo nhiệt, để không ai phải chú ý đến ai, mê man, thỏa thích trong thứ khoái cảm của hương bia, của những câu chuyện của riêng mình.

bia-co-ta-hien

Phô mai que

Phô mai que có lẽ là món ăn vặt rất ưa thích của giới trẻ Hà Nội. Và một trong những nơi đầu tiên bán phô mai que nổi tiếng ở Thủ đô phải kể đến Tạ Hiện.

pho-mai-que-xuxu

Món phô mai que tại đây được chế biến từ phô mai Mozzarella, một loại phô mai nổi tiếng của Italy. Miếng phô mai được thái thành những thỏi nhỏ như ngón tay, lăn đều qua hỗn hợp bột mỳ cùng bột chiên xù và lá thơm Oregano, sau đó chiên cho đến khi lớp vỏ ngoài trở màu vàng ruộm.

pho-mai-que

Mỗi que phô mai chiên có giá 6.500 đồng một chiếc.

Chân gà hấp xả ớt

Chân gà được chế biến sạch sẽ, đúng vị, to giòn ngấm đều các hương vị của sả,. Chân gà giòn, dai vừa, ăn có vị mặn nhẹ, chua chua, cay cay và đặc biệt là thơm lừng mùi sả.

chan-ga-ta-hien

Thông thường mỗi khách đến đây uống bia đều gọi món chân gà sả ớt vì hương vị của nó thực sự rất đặc biệt.Mỗi đĩa chân gà ở đây chỉ có giá 40.000 VNĐ.

>> Xem thêm: Khách sạn ở phố cổ Hà Nội giá rẻ

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. wow hấp dẫn quá, phải đề xuất công ty làm chương trình tour khám phá ẩm thực Tạ Hiện mới được, thanks bạn nhé

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *