Các điểm tham quan ở Ninh Bình

Nhắc đến Ninh Bình người ta thường nhớ đến câu ví:

“Rượu ngon cơm cháy, thịt dê
Ninh Bình chào đón khách về tham quan
Dạo chơi non nước Tràng An
Hạ Long trên cạn, bạt ngàn Cúc Phương”

Chỉ bấy nhiêu thôi ta cũng đã hiểu khái quát về phong cảnh và tình người Ninh Bình rồi đúng không? Để hiểu sâu hơn nữa hãy cùng blogdulich điểm qua những danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử không nên bỏ qua khi đến với mảnh đất đầy hấp dẫn này nhé!

1. Cố đô Hoa Lư

Nằm trên địa phận xã Trường Yên, huyện Hoa Lư. Là kinh đô của nhà nước phong kiến tập quyền đầu tiên ở Việt Nam. Khu di tích cố đô Hoa Lư gồm Đền Vua Đinh, Đền Vua Lê và các công trình hạng mục khác. Tại đây, du khách được hướng dẫn viên đưa đi lễ viếng tại các đền và nghe giới thiệu về ngôi đền. Khu di tích cố đô Hoa Lư hiện nay có diện tích hơn 13 km2, trong đó vùng bảo vệ đặc biệt có diện tích hơn 3km2 và vùng đệm là 10km2. Ngày nay, khu di tích cố đô Hoa Lư là điểm đến hấp dẫn nhiều du khách muốn tìm hiểu về lịch sử và lễ cầu may.

NB - Cố đô Hoa Lư

Chi tiết: Về thăm cố đô Hoa Lư

 2. Chùa Bái Đính

Được khánh thành năm 2008, Chùa Bái Đính mới hiện nay mang một vẻ đồ sộ và lớn vào bậc nhất các chùa tại Đông Nam Á. Là một quần thể chùa được biết đến với nhiều kỷ lục Việt Nam được xác lập như chùa có diện tích lớn nhất, tượng Phật bằng đồng lớn nhất, chùa có nhiều La Hán nhất và nhiều cây bồ đề nhất…

NB- Chùa bái đính

Lễ hội chùa Bái Đính hàng năm bắt đầu từ mùng 1 tết nguyên đán, được khai hội vào ngày mùng 6 tết và diễn ra cho đến hết tháng 3. Tuy nhiên lượng du khách đến với chùa Bái Đính đều trong cả năm vào tất cả các mùa.

Chi tiết: Chùa Bái Đính

3. Nhà thờ đá Phát Diệm

Cách Hà Nội 130 km về phía Nam – Một kiệt tác về kiến trúc do cha Phê Rô Trần Lục (quen gọi là cụ Sáu) xây dựng từ năm 1875 đến năm 1899. Đây là một quần thể kiến trúc kiểu Đình chùa Phương Đông, kết hợp với lối kiến trúc Gôtic của nhà thờ Phương Tây bao gồm: Ao hồ, Phương Đình, nhà thờ lớn, các nhà thờ cạnh, Nhà thờ đá, hang đá…

NB- nhà thờ đá Phát Diệm

Chi tiết: Nhà thờ đá Phát Diệm

 4. Khu du lịch Tam Cốc – Bích Động

Khu du lịch cách thành phố Ninh Bình 7km về phía Nam. Là một danh thắng nổi tiếng của tỉnh được ví như “ Vịnh Hạ Long trên cạn” hay “Nam thiên đệ nhị động”. Khu du lịch Tam Cốc-Bích Động có nhiều tuyến tham quan du thuyền chính nối khoảng gần 20 điểm du lịch như:

Các tuyến du thuyền gồm thăm Tam Cốc (từ bến đò Văn Lâm trên sông Ngô Đồng); Xuyên Thủy động (xuyên dưới Bích Động); Thạch Bích – thung Nắng; thung Nham – vườn chim.
Các điểm du lịch đi bộ và leo núi: Núi và chùa Bích Động; động Tiên; động Thiên Hương; hang Múa, khu nhà cổ Cố Viên Lầu; đền Thái Vi…

NB- tam cốc bích động

Chi tiết: Tam Cốc – Bích Động

 5. Chùa Bích Động

Là một ngôi chùa cổ, dáng nét trang nghiêm mang đậm tính phương Đông. Núi, động và chùa đan quyện, hài hòa lại ẩn hiện giữa những cây đại thụ xanh biếc làm cho cảnh trí ở đây càng thêm thâm nghiêm, huyền hoặc. Đây là điểm du lịch nằm trong tuyến du lịch Tam Cốc – Bích Động rất hấp dẫn khách trong và ngoài nước.

NB- chùa bích động

 6. Khu du lịch sinh thái Tràng An

Cách thành phố Ninh Bình 7km, Khu du lịch sinh thái Tràng An là điểm du lịch sinh thái khám phá hang động kỳ thú, tìm hiểu lịch sử văn hóa của Ninh Bình, có diện tích 1961ha bao gồm 31 thung, gần 50 hang động xuyên thủy chạy dài trên 10km theo hướng bắc nam cùng với nhiều di tích lịch sử gắn liền với cố đô Hoa Lư.

NB- tràng an

7. Vườn Quốc gia Cúc Phương

Cách thành phố Ninh bình 45 km về phía Tây Bắc, Vườn Quốc gia Cúc Phương có diện tích 22.200 ha, là một bảo tàng thiên nhiên rộng lớn, nơi lưu giữ và bảo tồn tốt nhất hệ động, thực vật rừng trên núi đá vôi ở Việt Nam. Cúc Phương có 71 loài thú, 319 loài chim, 33 loài bò sát, 16 loài lưỡng cư, nhiều thú quý như: gấu, ngựa, lợn lòi, báo,… Cúc Phương còn là nơi hội tụ của nhiều loài côn trùng, hàng trăm loài chim lạ, đẹp và quý hiếm.

NB- vườn quốc gia cúc phương

Chi tiết: Vườn quốc gia Cúc Phương huyền bí

8. Núi Non nước

Còn gọi là núi Dục Thúy nằm ở đông bắc thị xã Ninh Bình, cao khoảng 70m, đỉnh núi tương đối bằng phẳng. Núi nằm ở ngã ba sông Đáy và sông Vân Sàng đã tạo nên vẻ đẹp sơn thủy hữu tình cho thị xã Ninh Bình. Tại đây có hơn 40 bài thơ của các danh nhân lịch sử tạc trên vách đá.

Ngoài ra bạn có thể tham quan một số địa danh khác như: Động Tiên, Động Địch Lộng, Động Vân Trình, Suối nước nóng Kênh Gà, Núi Ngọc Mỹ Nhân, Khu bảo tồn thiên nhiên Vân Long, Hồ Đồng Chương.

Tham khảo: đặt phòng khách sạn Ninh Bình

Danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử Ninh Bình nhiều ơi là nhiều vì thế trước khi khởi hành bạn hãy nhớ dưỡng sức để khám phá hết những địa danh này nhé!

 
Đặt phòng khách sạn

4 comments

  1. Ninh Bình nhiều địa danh nhỉ? chắc phải đi 3,4 ngày mới hết ý

     
  2. Ninh Bình non nước Hữu tình đẹp quá.

     
  3. Ninh BÌnh non nước Hữu tình, đẹp quá.

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *