Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Khu du lịch Dốc Lết Nha Trang ngày càng được nhiều du khach biết đên với bãi biển đẹp hoang sơ. Nó như một tiềm năng thiên nhiên sẵn có đang được đánh thức và trở thành một nơi nghỉ dưỡng lý tưởng và du lịch biển kỳ thú.

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Tại sao nơi đây lại có tên là Dốc Lết?

Sở dĩ có cái tên như vậy là vì nơi đây có những cồn cát trắng tinh chạy dài, cao hàng chục mét phía trên hàng dương, ngăn cách đất liền với biển.

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọiBãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Từ đất liền, muốn ra được biển, người ta chỉ còn cách vượt qua cồn cát, mệt mỏi tới mức phải “lết” trên cát mà đi. Bù lại khi vượt khỏi cồn cát, du khách sẽ được đặt chân lên một bãi biển tuyệt vời với bờ cát trắng mịn, phẳng lì chạy dài ven biển với gần 10km với nước biển trong xanh, tinh khiết với muôn ngàn lớp sóng nhẹ vỗ bờ chào đón.

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Địa danh Dốc Lết xuất phát từ thủa rất xa xưa, chỉ nghe các cụ già kể lại rằng: “Khi xưa nơi đây có một cồn cát cao vút, mỗi lần qua lại rất khó khăn. Người dân phải dùng mo cau để trượt từ trên cao xuống…’’

Khu Du lịch Dốc Lết Nha Trang nằm ở địa phận bờ biển huyện Ninh Hòa, cách Nha Trang chừng 50km về phía Bắc.Trong những năm trở lại đây, Dốc Lết trở thành một điểm du lịch hấp dẫn, được du khách chọn để thăm trước khi vào Nha Trang, hoặc là nơi để thư giãn vào những ngày nghỉ cho chính người dân địa phương.

 Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Khu du lịch Dốc Lết Nha Trang có hàng dương xanh ngát phủ kín hơn 2,5 km theo chiều dài bờ biển cát trắng mịn.

Từ bờ đi ra đến 100 – 110 m mực nước cũng chỉ tới ngực, thoai thoải ra xa dần, không sâu như các bãi biển khác mà mặt nước thì lăn tăn gợn sóng thật êm ả! Nước biển trong xanh và thật sạch bởi khu vực này không có con sông nào đổ vào

Du khách nhớ tới khu du lịch Dốc Lết Nha Trang với hình ảnh những cụm dương liễu đang cố trườn mình cùng cát, hình ảnh những ngư dân ngồi vá lưới sau chuyến đi biển.

Bãi biển Dốc Lết Nha Trang độc đáo từ tên gọi

Đên nơi đây du khách cũng có thể tự mình lang thang trong cánh rừng đầy bóng dương liễu phủ, giẫm chân lên thềm lá mà hít thở mùi cây cỏ trộn cùng mùi gió biển. Dốc Lết là một bãi biển rất lạ kỳ đối với bất cứ ai đã từng đến.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *