Home / Ẩm thực / Vì sao dầu nhớt và xi đánh giày lại làm cho đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn ?

Vì sao dầu nhớt và xi đánh giày lại làm cho đồ ăn trở nên hấp dẫn hơn ?

Chúng ta đều đã từng thấy những bức ảnh chụp rau củ tươi ngon với màu sắc sống động, những ổ bánh nướng nhân sơ-ri hoành tráng, và những con gà tây quay chín vàng. Những bức ảnh kiểu này có khá nhiều trên các tạp trí, sách báo khiến ta tin rằng nếu cứ làm theo công thức thì ta cũng có thể nấu được những món hấp dẫn như vậy.

 Có bao giờ bạn nghĩ dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi đánh giày làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn không ?

Chúng ta chỉ cần liếc trộm vào nhà bếp một cái, ta sẽ thấy ngay những dụng cụ quái lạ thường được sử dụng trong nghề nhiếp ảnh ẩm thực; chúng dùng để biến những chiếc bánh sôcôla mới ra lò, hay sườn cuộn nướng, thành những món ăn nhìn siêu hấp dẫn được ngụy trang dưới lớp vỏ đồ ăn.

Vâng, chính dầu nhớt, xịt khử mùi, và xi đánh giày…đã tạo nên những món ăn hấp dẫn nhìn các bạn sẽ bị nó hấp dẫn không thể từ trối được

Ngoài những dụng cụ nhiếp ảnh cơ bản, nhiếp ảnh gia ẩm thức cần thêm nhiều phụ kiện nữa, họ có thể tìm mua chúng ở… cửa hàng điện máy, tiệm tạp hóa, tiệm vải, nhà thuốc, và cả cửa hàng bán dụng cụ mỹ thuật; tất cả nhằm thực hiện những bức ảnh ẩm thực kỳ công.

Có bao giờ bạn nghĩ dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi đánh giày làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn không ?

Sau đây là một số thứ trong danh sách mua sắm của họ, và mỗi món đều có ít nhất một lý do chính đáng đáng để được nằm trong cái “tạp dề” của các nhiếp ảnh gia:

Đèn hàn: để làm chín vàng phần rìa của miếng thịt hăm-bơ-gơ sống, hay làm chín phần da gà da vịt, hoặc làm vàng món xúc xích.

Có bao giờ bạn nghĩ dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi đánh giày làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn không ?
Chiếc đèn hàn có thể làm phần ngoài của miếng thịt trông như được nướng vàng rực, chứ chờ đầu bếp nấu xong thì cũng phải mấy tiếng, nên dùng đèn hàn mông má bên ngoài là tiện nhất.

Dầu nhớt: dùng thế cho các loại nước sốt không ăn ảnh.

Trên thực tế các loại nước sốt thật sự lên ảnh sẽ không được bóng bẩy cho lắm, một số nước sốt còn hơi lợn cợn những nguyên liệu như hành tỏi hay muối tiêu. Màu thì lẫn với màu thịt, để lâu lại đóng vảy.

Có bao giờ bạn nghĩ dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi đánh giày làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn không ?
Dầu nhớt trông sáng sủa hơn, cũng không bị đóng vảy. Nhưng nghĩ cũng tiếc vì chế dầu nhớt lên thịt thì sau đó chẳng còn ăn uống gì được.

 

Nhúng các cây cọ vẽ đa cỡ vào glycerin (một dạng chất lỏng dùng trong ngành mỹ phẩm) rồi phết lên các món hải sản, nó sẽ làm hải sản trông tươi ngon như vừa được đánh bắt vậy.

Bình tạo sương cũng rất hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa mới rửa xong.

Có bao giờ bạn nghĩ dầu nhớt, chất xịt khử mùi và xi đánh giày làm cho món ăn của bạn trở nên hấp dẫn hơn không ?
Mấy hạt nước tròn đều làm trái táo trông hấp dẫn ghê. Chứ rửa bằng vòi thì sao được đẹp vậy?

Bông gòn, sau khi thấm nước và quay nóng trong lò vi-ba, sẽ toả khói nghi ngút, giúp tạo hiệu ứng của các món ăn nóng mới ra lò.

Bình tạo sương cũng rất hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa mới rửa xong.
Giấu bông gòn bốc khói vào đĩa, sẽ chụp được hình món ăn nóng đến bốc khói

 

Ống bơm cỡ lớn, để bơm khoai tây nghiền dưới da gà vịt trước khi nướng bằng đèn hàn để con gà trông béo tròn

Bình tạo sương cũng rất hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa mới rửa xong.
Con gà trông tròn như quả bóng thế này, chắc là được độn thêm khoai tây nghiền dưới da rồi

Xi đánh giầy màu nâu để thịt sống trông ngon lành như mới quay xong.

Bình tạo sương cũng rất hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa mới rửa xong.
Đây là thịt chín hay thịt sống được trét xi đánh giày lên?

Chất xịt chống thấm dùng để xịt lên vải, sẽ ngăn không cho nước sốt si-rô (chính là dầu nhớt) làm mấy miếng bánh nướng pan cake bị ẩm.

Bình tạo sương cũng rất hay, nó phun từng giọt nước nhỏ lên lá xà xách, làm điệu bộ như rau vừa mới rửa xong.
Chế mật ong hay si-rô hoặc… dầu nhớt trực tiếp lên pan cake thì chỉ 5 phút sau là pan cake sẽ xẹp lép, chẳng chụp chọt gì được nữa, nên phải xịt chất chống thấm lên bánh
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *