Có bao giờ bạn tò mò về nơi “sản xuất” Giáng sinh?

Giáng sinh luôn là khoảng thời gian để bạn nhắc tới ông già Noel, những cây thông cổ tích, những chú tuần lộc đáng yêu… Nhưng có bao giờ bạn tò mò về nơi “sản xuất” Giáng sinh không nhỉ? Bật mí với các bạn đó là thành phố Yiwu của Trung Quốc.

Khu chợ khổng lồ Yiwu

 Theo Tân Hoa Xã, các mặt hàng cho Giáng sinh trên khắp thế giới nguồn lớn là từ Yiwu với hơn 60% hàng. Khó lòng để mô tả quy mô khủng khiếp của Yiwu. Bạn có tưởng tượng bên trong trung tâm thương mại này có tới 62.000 quầy hàng bày bán, hay đi mỏi cả chân, lang thang trong khu chợ mà bạn cảm giác nó như ma trận, bạn khó lòng tìm được lối ra nếu không quen đường.

Yiwu Trung Quốc, nơi sản xuất giáng sinh lớn nhất thế giới
Yiwu Trung Quốc, nơi sản xuất giáng sinh lớn nhất thế giới

Yiwu chỉ bán buôn

Yiwu chỉ bán buôn, số lượng người đổ về đây lấy buôn quá lớn, đều chở hàng bằng loại container sức chứa cực lớn, chung quy cũng bởi vì giá ở đây rất rẻ, đa dạng và phong phú.

Yiwu chỉ bán buôn
Yiwu chỉ bán buôn

Giá thuê nhân công siêu rẻ mạt

Chỉ 200 – 300 USD mỗi tháng mà công nhân ở đây phải làm thủ công trong 12h mỗi ngày thay vì hoạt động nhiều bằng máy móc. Giá rẻ mạt như vậy ở Trung Quốc đã khiến các công ty sản xuất lãi rất cao so với số vốn ít ỏi bỏ ra. Hết Halloween lại đến Giáng sinh rồi Valentine…, không cần biết vì lý do gì, Yiwu Trung Quốc luôn là nơi sản xuất đặc biệt cho ngày lễ Giáng sinh “vô đối” nhất thế giới.

công nhân sản xuất đồ phục vụ giáng sinh tại Yiwu Trung Quốc
công nhân sản xuất đồ phục vụ giáng sinh tại Yiwu Trung Quốc
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *