Nhất Dạ Quán – đặc sản Hải Phòng tại Hà Nội

Ở đây có đủ bánh đa cua, bún tôm, bánh mì, thịt vách chần… đúng kiểu Hải Phòng, sẽ là nơi dành cho những người con thành phố biển nhớ hương vị quê nhà hoặc những ai có cảm tình đặc biệt với ẩm thực xứ Cảng.
Mang cái tên khá “mỹ miều” – Nhất Dạ Quán nhưng đây chỉ là một tiệm ăn nhỏ, bình dị nằm trên phố Hàng Chuối. Vẻ ngoài không có gì đặc biệt, song khi bước vào đây, nhìn thực đơn, nhiều người lại thấy thú vị bởi biết quán này chuyên phục vụ các món ăn của thành phố biển Hải Phòng. Chủ quán cũng cho hay, tất cả các món ăn ở đây đều do chính tay người Hải Phòng chế biến.
Đầu tiên phải kể đến món bánh đa cua – thứ có lẽ là “món đinh” của tiệm. Nếu đã từng thưởng thức, hẳn bạn cũng biết bánh đa cua Hải Phòng khá giống với Hà Nội, nhưng nguyên liệu và độ phong phú thì trội hơn. Vì thế, một bát bánh đa tại đây đầy đặn và khá hấp dẫn. Ngoài riêu cua còn có chả lá lốt, chả cá, mọc, tôm, mộc nhĩ, rau muống. Hương vị không quá đặc biệt, cũng ngọt ngọt thanh thanh vị canh riêu cua, nhưng bánh đa cua Hải Phòng chất hơn, “vui miệng” hơn nhờ có nhiều loại thức ăn để bạn nhâm nhi.

nhat da quan

Tiếp đến là bún tôm, cũng là một món ngon nổi tiếng của đất Cảng. Nếu thoạt nhìn, có lẽ bún tôm ở đây không “ăn điểm” lắm, trông hơi “hẻo” và kém hấp dẫn: chỉ đơn giản có vài con tôm, ít hành phi, thậm chí rau muống, mộc nhĩ cũng lèo tèo vài cọng. Song khi thưởng thức rồi, nhiều người lại đánh giá bún tôm ngon miệng và đặc biệt hơn cả bánh đa cua. Đó chính là nhờ loại nước canh trong leo lẻo nhưng ngọt thơm, dậy mùi mà dù không phải người sành ăn hay tinh mồm bạn cũng đoán ra được đó là thứ nước luộc tôm rất chất. Một điểm cộng nữa, chủ tiệm chọn tôm khéo lắm, tôm chỉ to vừa phải nhưng tươi mềm và ngọt thịt, khiến món bún tôm cũng thêm phần giá trị.
Thực đơn nơi đây còn có thêm một số món nghe khá lạ tai và cũng được quảng cáo là “made in Hải Phòng” như: thịt vách chần, bánh đa cua thịt vách, bánh đa cua chả thịt… Ngoài ra, như để “đủ bộ”, quán này còn bổ sung cả món ăn nhẹ là bánh mì Hải Phòng. Những chiếc bánh mì bé xíu giòn cay dù không phải là khám phá mới mẻ song sẽ khiến bữa ăn thêm phong phú. Nhiều khách hàng có vẻ thích chọn bánh mì làm đồ “khai vị”, vừa vui mồm vừa đỡ sốt ruột trong lúc chờ đợi món chính.
Nhất Dạ Quán có lẽ là một tiệm mới mở nên đến đây, bạn sẽ thấy bát đũa, bàn ghề còn khá tinh tươm, sạch sẽ, lượng khách cũng vừa phải chứ không ùn ùn đến ngạt thở như một số hàng quán khu phố cổ. Đồ ăn của quán có mức giá trung bình là 30.000 đồng/món, bánh đa cua đầy đủ như trên là 45.000 đồng/bát, và bánh mì Hải Phòng là 3.000 đồng/chiếc.

Địa chỉ: 59 phố Hàng Chuối, Hà Nội.

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *