Hướng dẫn nấu món nộm chân gà ngó sen

Ngó sen giòn giòn cùng với chân gà dai dai được tẩm ướp gia vị chua ngọt cay cay.

Nguyên liệu:

– 4 – 5 cái chân gà

– 150g ngó sen

– 1 củ cà rốt

– Nước mắm ngon, đường, muối tinh, dấm trắng, chanh, tỏi, ớt

– 1 lóng gừng nhỏ cạo vỏ sạch, bằm nhuyễn

– Rau răm, rau thơm.

Cách làm:

– Chân gà bóp muối và gừng, rửa sạch bằng nước nhiều lần cho hết mùi hôi.

– Luộc chân gà và để sôi trong khoảng 10 phút, khi đun mở nắp nồi, không luộc quá lâu.

– Chân gà chín, ngâm chân gà vào một chậu nước lạnh có pha chút giấm. Làm như vậy giúp chân gà trắng, giòn và không bị dính.

– Dùng dao nhọn và sắc khứa một dọc theo chân gà, dùng mũi dao lách riêng phần da, gân để giữ lại, còn xương bỏ đi.

– Ngó sen xé sợi. Ngâm ngó sen vào thố, thêm ít giấm, đường, muối.

– Cà rốt bào sợi. Trộn vào cà rốt nửa thìa nhỏ muối, ít giấm, đường.

– Rau răm, rau thơm thái nhỏ.

– Tỏi, ớt giã nhuyễn. Pha khoảng hai thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, hai thìa canh nước lọc. Khuấy đều cho đường tan, thêm tỏi ớt vào bát nước mắm.

– Ngó sen, cà rốt dùng tay vắt sạch nước, trộn với chân gà đã rút xương, thêm rau răm, rau thơm, nước mắm vắt vào vài giọt chanh. Đeo bao tay ni lon, trộn đều, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

Rửa sạch chân gà
Rửa sạch chân gà
Lọc bỏ xương
Lọc bỏ xương
Trộn gà với cà rốt
Trộn gà với cà rốt
Trộn tất cả gia vị và rau thơm
Trộn tất cả gia vị và rau thơm
 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *