Khác với bánh bột lọc thường quấn trong lá chuối, bánh bột lọc trần ít phức tạp hơn nhưng không vì thế mà lại kém ngon.
1. Nguyên liệu
– 300g bột năng
– 150ml nước sôi
– 200g tôm sú bỏ vỏ cắt nhỏ
– 150g thịt nạc thái nhỏ
– Đường, muối, hạt nêm, hành phi
– Nước mắm chua ngọt
– Dưa chuột.
2. Cách làm
Phần nhân:
Cho dầu vào chảo, đảo đều thịt và tôm, nêm mắm muối, lưu ý nêm nhạt.
Phần vỏ:
Đổ từ từ nước sôi vào bột năng đảo đều cho đến khi bột thành một khối, dùng tay trộn bột cho khối bột dẻo mịn. Lưu ý, dùng nước sôi nóng già.
– Cán bột mỏng, cho nhân vào giữa, gấp lại theo hình bán nguyệt, dùng tay ấn mạnh để dán mép bột cho dính vào nhau.
– Đun sôi nước, thả từng chiếc bánh vào luộc, chú ý đừng luộc lâu quá, bánh vừa chín tới vớt ra bỏ vào thau nước lạnh.
– Sắp ra đĩa, rắc hành phi, ăn kèm với dưa chuột thái nhỏ.
Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, ít nước cốt chanh, ớt, tỏi, 1 muỗng canh nước ấm.
Nguồn: Tạp chí ẩm thực
One comment
Pingback: Bánh canh – Long Hương | Góc Ẩm Thực