Hướng dẫn làm bánh bột lọc

Khác với bánh bột lọc thường quấn trong lá chuối, bánh bột lọc trần ít phức tạp hơn nhưng không vì thế mà lại kém ngon.

1. Nguyên liệu
– 300g bột năng
– 150ml nước sôi
– 200g tôm sú bỏ vỏ cắt nhỏ
– 150g thịt nạc thái nhỏ
– Đường, muối, hạt nêm, hành phi
– Nước mắm chua ngọt
– Dưa chuột.

2. Cách làm
Phần nhân:

banh bot loc
Cho dầu vào chảo, đảo đều thịt và tôm, nêm mắm muối, lưu ý nêm nhạt.

Phần vỏ:
Đổ từ từ nước sôi vào bột năng đảo đều cho đến khi bột thành một khối, dùng tay trộn bột cho khối bột dẻo mịn. Lưu ý, dùng nước sôi nóng già.

vo banh bot loc

– Cán bột mỏng, cho nhân vào giữa, gấp lại theo hình bán nguyệt, dùng tay ấn mạnh để dán mép bột cho dính vào nhau.
– Đun sôi nước, thả từng chiếc bánh vào luộc, chú ý đừng luộc lâu quá, bánh vừa chín tới vớt ra bỏ vào thau nước lạnh.
– Sắp ra đĩa, rắc hành phi, ăn kèm với dưa chuột thái nhỏ.

banh bot loc ngon

Nước chấm: 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cà phê đường, ít nước cốt chanh, ớt, tỏi, 1 muỗng canh nước ấm.

Nguồn: Tạp chí ẩm thực

 
Đặt phòng khách sạn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *