Đậu phụ xào thịt cay nồng đủ vị, đủ chất

Món đậu phụ cay nồng ăn kèm với cơm nóng thì còn gì bằng!

Nguyên liệu:

– 150g thịt lợn

– 2 miếng đậu phụ

– 1/4 củ hành tây, 1/2 quả ớt đỏ, 1/4 quả ớt xanh

– 5g tỏi băm

– 15ml xì dầu

– 15g ớt băm

– 45ml nước bột ngô

– Gia vị ướp: muối, tiêu, đường

Bước 1:

– Cắt thịt thành từng khối nhỏ vừa ăn, ướp với muối và tiêu rồi để sang 1 bên cho thịt thấm gia vị.

Bước 2:

– Cắt đậu phụ ra thành từng khối vuông nhỏ.

Bước 3:

– Với hành tây và ớt chuông, các bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ.

Bước 4:

– Làm nóng chảo, cho một ít dầu vào rồi phi tỏi lên cho thơm, sau đó cho thịt vào xào một lúc.

Bước 5:

– Thêm hành tây vào cùng với thịt.

Bước 6:

– Cho ớt băm vào chảo, pha xì dầu và đường với một ít nước trắng rồi đổ vào.

Bước 7:

– Cho đậu phụ vào chảo và đun cho đến khi phần nước bắt đầu sôi.

Bước 8:

– Khi thấy đậu đã ngấm đều, các bạn hòa một ít bột ngô với nước rồi đổ vào chảo, đảo đều cho đến khi sôi trở lại.

Nếu thích kiểu chua ngọt thì các bạn nêm thêm sốt cà chua hoặc một chút xíu giấm nhé!

Món đậu phụ xào thịt cay nồng của bạn đã hoàn thành rồi!

Rất bắt mắt và đủ chất nhé!

 Nếu không thích ăn quá cay, bạn có thể giảm lượng ớt lại tùy ý.

 
Đặt phòng khách sạn

One comment

  1. Ực ực =p~, ngon thế này…

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *