Nguyên liệu.
Măng củ: 300g.
Thịt ngan: 1/2 lườn ngan.
Chanh: 1 quả.
Gia vị: nước mắm, đường, tỏi, ớt.
Lạc rang, hành phì.
Rau thơm, rau mùi.
Cách chế biến:
Bước 1: Măng thái chỉ, luộc vài lần với muối cho hết nước vàng
Cho măng vào xào qua cho săn miếng măng.
Bước 2:
Thịt lườn ngan lọc bỏ xương, thái mỏng
Rau thơm mùi nhặt rửa sạch, vẩy ráo nước thái nhỏ
Pha nước dùng ngan, nước cốt chanh, đường, nước mắm. Cho tỏi ớt băm nhỏ vào.
Bước 3:
Cho măng và thịt ngan vào tô trộn, dội nước mắm pha lên đảo nhẹ tay cho thử ăn ngấm đều.
Cho rau thơm, lạc giã nhỏ trộn đều.
Múc ra đĩa, rắc hành khô lên trên.